Trong những ngày tháng năm lịch sử, nhân dịp Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), Chi đoàn Thanh niên Cục Giám định Chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng đã phối hợp với tuổi trẻ các Trung tâm Kiểm định xây dựng Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình tổ chức Hành Trình Về Nguồn năm 2019 tại tỉnh Quảng Bình.

Sáng ngày 18/5/2019, Đoàn đã đến làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình dâng hương và thăm ngôi nhà nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sinh ra.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại tượng đài Mẹ Suốt. Tượng đài mẹ Suốt nằm trên bến đò sông Nhật Lệ, là di tích lịch sử Quảng Bình để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho mỗi du khách khi ghé thăm nơi này. Năm 2003, tượng đài mẹ Suốt cùng quần thể khu tưởng niệm được cắt băng khánh thành. Tượng đài mẹ Suốt cũng như tinh thần của mẹ sống mãi cùng với năm tháng và lưu mãi trong lòng những người con đất Việt về một hình ảnh người phụ nữ anh hùng.

Sáng ngày 19/5/2019 Chi đoàn Thanh niên Cục Giám định đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Phạm Thị Đích tại phường Quảng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cùng ngày, Đoàn đã đến Vũng Chùa- Đảo Yến thắp nhang viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Đoàn viên Chi đoàn Cục Giám định cho biết: “Hành Trình Về Nguồn đã góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về truyền thống dân tộc nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đây cũng là cơ hội để những đoàn viên, thanh niên trẻ của các đơn vị trong Mạng Kiểm định Chất lượng công trình xây dựng Việt Nam khu vực miền Trung được giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công việc và nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Trong chuyến đi này, Chi đoàn Thanh niên Cục Giám định Bộ Xây dựng đã có buổi trao đổi chuyên môn với Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm định Xây dựng Quảng Bình cũng như phối hợp với đơn vị bạn tổ chức thành công Giải Bóng Đá Mạng Kiểm Định Khu Vực Miền Trung Mở Rộng lần 2 năm 2019 tại thành phố Đồng Hới với sự tham gia của 6 Đội bóng đến từ các Trung tâm Kiểm định xây dựng Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Viện Quy hoạch Xây dựng Quảng Bình và Cục Giám định. Đây là Giải bóng đá thường niên trước mỗi dịp 19/5 nhằm tạo cơ hội giao lưu, rèn luyện thể chất.

Sau đây là một số hình ảnh của Hành Trình Về Nguồn Năm 2019 của Chi đoàn Thanh niên Cục Giám định, Bộ Xây dựng: