Sáng ngày 9/3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đến dự Lễ cất nóc và gắn biển Công trình tiêu biểu chào mừng kỉ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam cho tòa tháp Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

 

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ còn có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Mai Ái Trực, và đại diện cơ quan của Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM. Về phía chủ đầu tư và các nhà thầu có ông Nguyễn Việt Quang – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup – đơn vị chủ đầu tư; ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Công ty Coteccons – đơn vị tổng thầu, và đại diện các công ty tư vấn, các nhà thầu phụ, nhà cung cấp tham gia dự án.

Tòa tháp The Landmark 81 thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park – TP.HCM của Tập đoàn Vingroup do Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons làm tổng thầu thi công. Đây là một công trình phức hợp thương mại và nhà ở gồm 81 tầng, với tổng chiều cao 461,2m, cao nhất Việt Nam và trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch UBND TP. HCM gắn biển Công trình tiêu biểu
chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam cho tòa tháp Landmark 81.

Để thực hiện công trình này, tổng thầu thi công Conteccons đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất, các thiết bị thi công hiện đại nhất, chuẩn bị các biện pháp thi công khó và phức tạp nhất, đặc biệt là thi công phần hầm và thi công trên độ cao 300m.

Conteccons đã thi công thành công kết cấu móng tầng hầm có quy mô lớn nhất Việt Nam và thứ 2 thế giới với 17.000 m3 bê tông, 5.000 tấn thép cho diện tích đài móng 3.000 m2 và độ dày 8,4m.

Đây cũng là dự án được áp dụng công nghệ BIM cho toàn bộ công tác xây dựng, giúp dự án được chuẩn bị chuyên nghiệp, nhận định và dự báo tất cả các vướng mắc, khó khăn để xử lý trước khi xảy ra, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công. Bên cạnh đó, Dự án được thi công đảm bảo an toàn với 9 triệu giờ an toàn, đồng thời vượt tiến độ trước 45 ngày.

Với hàng loạt những kỉ lục mới được xác lập như căn hộ cao nhất, thang máy Paronama hiện đại nhất, câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp, thiên đường mua sắm thời thượng nhất, hồ bơi vô cực có tầm nhìn đẹp nhất, công viên ven sông lớn nhất trung tâm TP.HCM, dự án Landmark 81 được xem là dự án đẹp nhất ngay trung tâm và trở thành một biểu tượng mới, một điểm đến mới của TP.HCM và Việt Nam (Dubai có Burj Khalifa, Malaysia có tháp đôi Petronas, Singapore có Marina Bay Sand, Việt Nam sẽ có Landmark 81).

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao những nỗ lực của Chủ đầu tư Vingroup, nhà thầu thi công Coteccons và các chủ thể tham gia xây dựng công trình. Đồng thời khẳng định, tòa tháp Landmark 81 đánh dấu sự trưởng thành mới của các doanh nghiệp xây dựng Việt Nam trong việc vươn lên làm chủ các công nghệ và quy trình quản lý thi công tiên tiến nhất, đủ năng lực thi công các công trình siêu cao tầng có quy mô lớn.

Là một dấu ấn có tính biểu tượng khẳng định khả năng, kinh nghiệm của Công ty cổ phần xây dựng Coteccons, của Tập đoàn Vingroup và của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung trong việc thi công các dự án cao tầng, tòa tháp Landmark 81 vinh dự và tự hào được gắn biển Công trình tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018).

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng đề nghị ngay sau Lễ gắn biển, Chủ đầu tư Vingroup và nhà thầu thi công Coteccons tiếp tục quan tâm chỉ đạo tập trung nhân lực, nguồn lực để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình cũng như các yêu cầu về an toàn theo đúng kế hoạch đề ra, hoàn thành và đưa vào sử dụng một công trình đẹp, hiện đại và là một điểm nhấn của Thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo xaydung.gov.vn