Ngày 10/4/2020, Chi đoàn thanh niên Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình đã tổ chức tặng quà cho Văn phòng bảo vệ trực thuộc Văn phòng Bộ Xây dựng.

Dịch Covid-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. Tại Trụ sở Bộ Xây dựng, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện kể từ khi sau kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2020. Tất cả mọi người trước khi vào Trụ sở Bộ Xây dựng đều phải kiểm tra thân nhiệt và phải đeo khẩu trang.

Văn phòng bảo vệ chính là đội ngũ hiện nay đã và đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Xây dựng. Họ là những người tiếp xúc với hàng trăm lượt khách ra vào Bộ Xây dựng mỗi ngày, mang nhiều nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh. Vì vậy, việc ủng hộ tinh thần cho Đội ngũ phòng bảo vệ của Văn phòng Bộ Xây dựng là việc làm rất cần thiết.

Các cán bộ y tế là các “chiến sĩ” tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, thì theo Đoàn thanh niên Cục giám định, Đội ngũ bảo vệ cũng chính là những “chiến sỹ” tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trụ sở Bộ Xây dựng, với tinh thần quyết tâm không để Covid-19 “xâm nhập” vào Bộ Xây dựng.

Vì vậy, Chi đoàn Cục giám định đã tổ chức kêu gọi toàn thể Đoàn viên của Chi đoàn tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức trao tặng cho Đội ngũ bảo vệ của Văn phòng Bộ Xây dựng. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức của Chi đoàn dành cho những người tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống đại dịch COVID – 19 tại Trụ sở Bộ Xây dựng.

Đoàn viên, thanh niên Cục giám định tặng quà bao gồm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho đội ngũ Văn phòng bảo vệ – Bộ Xây dựng

Chi đoàn thanh niên Cục giám định mong rằng, việc làm này sẽ góp một phần nhỏ nhằm cổ vũ tinh thần cho đội ngũ Văn phòng bảo vệ, đảm bảo an toàn cho các anh khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, giúp cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác và làm việc tại Trụ sở Bộ Xây dựng.

Hi vọng rằng, hành động nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa này sẽ tiếp tục được nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng, tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và trong quần chúng nhân dân.