Ngày 22/02/2020, Chi đoàn thanh niên Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình đã tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.


Đoàn viên, thanh niên Cục giám định đăng ký thủ tục hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện đã dần trở thành phong trào tự giác tại các cơ sở đoàn nói chung và Chi đoàn thanh niên Cục giám định nói riêng.

Để tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác nhân đạo cứu người, Phó Bí thư Chi Đoàn Trần Chuẩn cùng các đoàn viên, thanh niên Cục giám định đã hưởng ứng Phong trào hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.


Đồng chí Trần Chuẩn – Phó Bí thư Đoàn Cục giám định tham gia hiến máu tình nguyện

Trước tình trạng khan hiếm máu sau dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 như hiện nay, Chi đoàn thanh niên Cục giám định mong rằng, việc hiến máu tình nguyện sẽ góp một phần nhỏ trong việc tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn chia sẻ “Mình rất vui và hạnh phúc vì đã góp phần vì sự sống của người bệnh. Tuy hành động này rất nhỏ nhưng nó mang lại ý nghĩa to lớn, những người bị tai nạn đang cần những giọt máu như thế này, giúp cho họ trong tình cảnh khó khăn thời điểm đó”.


Đoàn viên, thanh niên Cục giám định chụp ảnh lưu niệm tại buổi hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Chi Đoàn thanh niên Cục giám định sẽ tiếp tục phát huy phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.