Ông Võ Phi A – người vừa tự vẫn, được xác định là có liên quan đến vụ án hình sự tại dự án khu dân cư tại Bình Dương.

Liên quan đến ông Võ Phi A – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 (Cienco 6) treo cổ tự vẫn tại nơi làm việc như đã thông tin, diễn biến mới nhất ngày 6/11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận những thông tin liên quan đến ông này.

Phó Tổng giám đốc Cienco 6 vừa tự vẫn đang bị điều tra gì?
Hiện trường ông Võ Phi A treo cổ tự vẫn là trụ sở nơi làm việc

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, ông Võ Phi A có liên quan đến vụ án kinh tế do đơn vị này đang thụ lý. Cụ thể là điều tra về các sai phạm xảy ra tại dự án khu dân cư 710 phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Dự án khu dân cư 710, hay còn gọi là Dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, chấp thuận chủ trương, điều chỉnh quy hoạch chi tiết vào năm 2001 và năm 2008, với tổng diện tích 46.837,1m2. Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần công trình giao thông 710.

Tuy vậy, trong quá trình thực hiện, dù Công ty cổ phần công trình giao thông 710 chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng đã phân phối trái quy định đối với diện tích đất thuộc dự án và các hộ dân đang sử dụng.

Sau khi sự việc bị phát hiện, UBND tỉnh Bình Dương đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý những đơn vị, cá nhân có liên quan.

Vietnamnet